Nem chua cối 200gr - 35.000đ/1 cái
Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua cối
Với
người dân xứ Thanh, nem chua là một nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng mà
khách thập phương khi ghé qua đều muốn mang về thưởng thức và làm quà
biếu. Thịt lợn nạc được xay hoặc giã nhuyễn và bì lợn luộc chín, cạo
sạch thái mỏng thành sợi khoảng 3cm, thính gạo hoặc thính ngô rang thơm
trộn đều cùng nhiều gia vị khác rồi ủ chín. Lá chuối được mua về xé nhỏ
sao cho phù hợp với mỗi chiếc nem, sau đó rửa sạch để khô. Khi nguyên
liệu chính làm nem đã được ủ chín, những người gói nem bắt đầu công đoạn
gói, từ nguyên liệu làm sẵn được vo thành từng chiếc, người gói cho
thêm một vài lát ớt, tỏi và kèm theo một ít lá đinh lăng để tạo cho nem
có một mùi thơm đặc trưng. Mỗi cây nem làm ra có thời gian bảo quản và
dùng trong khoảng 10 - 15 ngày. Nem gói xong tùy vào thời tiết, nếu mùa
hè thì chỉ 1 - 2 ngày, mùa đông khoảng 3 - 4 ngày là có thể đem ra dùng
được. Gia vị ăn kèm với nem là tương ớt hoặc nước mắm pha tỏi tùy vào
khẩu vị của mỗi người.
Số lượng đặt hàng tối thiểu: 03 cái.
Không có nhận xét nào: Nem chua cối 200gr - 35.000đ/1 cái
Đăng nhận xét