Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

Bắp bò muối chua - Giá: 50.000đ/1 lạng

Cách làm món Bắp bò muối chua


cach làm bắp bò muối
Bắp bò muối chua không những là một trong những mồi nhậu ngon mà cũng là món ăn rất hấp dẫn với những người không uống bia rượu. Dưới đây là cách chế biến món: bắp bò muối chua:

Nguyên liệu:
- Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)
- ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường,
- 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.

Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
- Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
- Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
- Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…
bap bo muoi chua
Trọng lượng: 4-6 lạng/ cái bắp.
Sản phẩm được hút chân không, bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.
Hạn sử dụng: 2 tháng.
Số lượng đặt hàng tối thiểu: 500gr

Không có nhận xét nào: Bắp bò muối chua - Giá: 50.000đ/1 lạng

Top